รวมข้อดี ที่ทำให้คุณต้องใช้บุหรี่ไฟฟ้า เเทนบุหรี่มวน

เคยสงสัยกันหรือไม่ครับว่าทำไมในยุคสมัยนี้บุหรี่ไฟฟ้าถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าไปจะไปที่ไหนก็พบเจอแต่คนใข้บุหรี่ไฟฟ้า ทั้งกลุ่มเด็กมหาลัย พี่วินมอเตอร์ไซค์ พนักงานออฟฟิศ วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่า ทำไมผู้คนเหล่านี้ถึงหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ากัน ก่อนอื่นเราคงต้องถามตัวเองก่อนบุหรี่มวนนั้นสร้างความลำบากหรือปัญหาอะไรให้เราบ้าง

ปัญหาของการใช้บุหรี่มวน
กลิ่นของบุหรี่ติดตัว

เรื่องที่ 1 อันดับแรกเลยคือปัญหาเรื่องกลิ่นของบุหรี่ติดตัว ลองนึกถึงเวลาที่คุณกำลังพักกลางวันอยู่ อาจจะหลังจากทานอาหารเสร็จ ซึ่งแน่นอนว่าต้องสูบบุหรี่บุหรี่ให้ได้ซักมวลเป็นอย่างน้อย แต่แล้วหลังจากนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นคือการที่มีกลิ่นบุหรี่ติดตัว แต่ผู้รับปัญหานั้นดับไม่ใช่ตัวเราซะนี่สิ แต่กลับเป็นเพื่อนร่วมงานเจ้ากรรมที่นั่งข้างๆหรือต้องพูดคุยกับเรา ถ้าหากเป็นคนที่สูบบุหรี่ด้วยกันคงไม่เป็นปัญหาซักเท่าไร แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่สูบบุหรี่ล่ะก็ เรื่องนี้คงทำให้ระยะห่างทางความสัมพันธ์เพิ่มขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว


ความสะดวกในการสูบ
เรื่องที่ 2 ขอยกให้เป็นเรื่องของความสะดวกในการสูบ 

 ลองนึกภาพดูว่าเราพึ่งได้เวลาเบรคระหว่างงาน ก็ต้องออกไปสูบบุหรี่ซักหน่อย แต่ในหลายๆครั้งสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เราพึ่งสูบได้ไม่ถึง5คำเลย กลับมาเพื่อนร่วมงานมาตามให้ไปทำเรื่องด่วน หรือบางก็มีเหตุอะไรแปลกๆมาขัดจังหวะเราอยู่ร่ำไป เราก็ต้องทิ้งบุหรี่มวนนั้นไปเลย กลับกันถ้าบุหรี่ที่เราใช้เป็นบุหรี่ไฟฟ้า เรื่องกวนใจเหล่านี้จะไม่เป็นปัญหากับเราเลยแม้แต่น้อย


ราคาของบุหรี่ไฟฟ้า และบุหรี่มวนไม่ได้ต่างกันมาก
เรื่องที่ 3 ราคาของบุหรี่ไฟฟ้า และบุหรี่มวนไม่ได้ต่างกันมาก

จากการใช้งานส่วนตัวแล้ว แต่ก่อนที่สูบบุหรี่มวน หนึ่งซองสามารถสูบได้สองวัน จึงจะหมดซอง แต่พอเปลี่ยนมาใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว ระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้ต่อหัวคือพอๆกันกับบุหรี่ซองเลย หรือบางทีอาจจะอยู่ได้นานกว่าบุหรี่มวนด้วยซ้ำไป แล้วถ้าหากท่านไหนที่สูบบุหรี่หอมๆที่มีเม็ดบีบแล้วละก็ บุหรี่ไฟฟ้าตอบโจทย์ท่านในข้อนี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเรื่องราคาที่ถูกกว่าเกือบเท่าตัว ทั้งกลิ่นหอมๆของน้ำยา นิโคตินที่มีให้สูบอย่างจุใจ แล้วถ้าหากประกอบกับเหตุผลในข้อ 1-2 ด้วยแล้วล่ะก็ อาจเป็นเหตุผลให้หลายๆท่านต้องรีบหาบุหรี่ไฟฟ้ามาใช้ให้ไวกันเลยทีเดียว

ความปลอดภัยจากสารเคมี
เรื่องที่ 4 ความปลอดภัยจากสารเคมี

ใครที่สูบบุหรี่คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าบุหรี่มวนนั้นมีสารเคมีมากน้อยเพียงใด ไม่ว่าจะเป็น “ทาร์ คาร์บอนมอนอกไซด์ ไฮโดรเจนออกไซด์ ไนโตรเจนออกไซด์ แอมโมเนีย ไซยาไนด์ ฟอร์มาลดีไฮด์” สารเหล่านี้ล้วนเกิดจากกระบวนการสันดาปจากการสูบบุหรี่มวน แต่เมื่อเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว การสันดาปย่อมไม่เกิดขึ้น เพราะใช้การระเหยไอน้ำแทน อันตรายจากสารเหล่านี้ก็สามารถตัดไปได้เลย คงเหลือไว้เพียงแค่นิโคติน ซึ่งเป็นสารหนึ่งเดียวที่เราต้องการในการสูบบุหรี่ จากประสบการณ์ตรงที่ผู้เขียนใช้บุหรี่มาแล้วทั้งสองแบบ แถมเป็นคนที่ออกกำลังกายอีกด้วย ตอนที่สูบบุหรี่มวนเล่นกีฬาแค่ 10นาที ก็จะเป็นลมแล้วครับ แต่พอมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว สามารถเล่นกีฬาได้เป็นชั่วโมงๆคู่กับคนที่ไม่ได้สูบได้เลย

บุคลิกภาพ

เรื่องที่ 5 บุคลิกภาพ เรื่องนี้ไม่พูดไม่ได้เลยจริงๆกับการที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแล้วมันดูดีกว่าการสูบบุหรี่มวนจริงๆ ไม่ต้องพกซองบุหรี่ตุงๆไว้ในกระเป๋ากางเกง ทั้งที่เหลือแค่3มวนสุดท้าย ไม่ต้องพกของไปคู่กันอย่างไฟแช็กให้เกะกะ รวมไปถึงตอนที่ท่านๆยืนสูบอยู่ด้วยกันคงจะเห็นกันชัดว่าการที่เรายืนชูสองนิ้วคีบบุหรี่มันดูแปลกๆยังไงชอบกล จะวางมือไว้ตรงไหน จะจับท่าไหนให้ดูไม่น่าเกลียด หนุ่มๆสาวๆเดินผ่านมาเราก็คงต้องสวยหล่อไว้ก่อน พอเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแล้วเราก็สามารถยืนถือดูดเท่ๆได้เลย บางคนใช้สายคล้องคอก็เก๋ไปอีกแบบ บางรุ่นยังมีไฟ LED สวยๆโชว์ตอนสูบด้วย แถมเดี๋ยวนี้ร้านเหล้าส่วนใหญ่ก็อนุญาตให้สูบพอตในร้านได้ด้วย การมีบุหรี่ไฟฟ้าสวยๆซักอันอาจจะทำให้มีคนเข้ามาชวนเราคุยก็ได้นะ

สรุปสุดท้ายไม่ว่าท่านจะเจอปัญหาเรื่อง กลิ่นติดตัว ความสะดวกสะบายในการใช้งาน ความต่างเรื่องราคาของบุหรี่มวนและบุหรี่ไฟฟ้า ความปลอดภัยจากเคมีต่างๆในบุหรี่มวน บุคลิกภาพตอบสูบบุหรี่ จากทั้ง5ข้อนี้คงเป็นเหตุผลมากพอแล้วที่จะเปลี่ยนจากบุหรี่มวนมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้าคู่กายของเรา แถมส่วนตัวผู้เขียนแล้วที่ครอบครัวมีคนสอบบุหรี่ถึง3คนด้วยแล้ว อยากให้ทุกๆคนหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าด้วยกันจริงๆครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สั่งซื้อง่ายกว่า! บน Line คลิก