10 อันดับ พอตใช้แล้วทิ้ง มาแรงที่สุดปี 2024

 

พอตใช้แล้วทิ้ง อีกหนึ่งตัวเลือกพอตที่เรียกว่าเป็นรูปแบบที่มีมาสักพักแล้ว และกำลังได้รับความนิยมสูง โดยไม่มีทีท่าว่าจะลดลง แม้พอตใช้แล้วทิ้งจะไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าอันตรายน้อยกว่าบุหรี่จริง แต่ก็มีข้อได้เปรียบที่เห็นได้ชัด นั่นก็คือการใช้แล้วทิ้ง จะช่วยลดโอกาสที่สารต่างๆ จะเสื่อมสภาพ จากการใช้ซ้ำ หรือใช้เป็นะระเวลานานๆ

เหตุผลที่พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของทั้งนักสูบหน้าใหม่ หรือผู้ใช้พอตเป็นประจำ ก็เพราะมีความสะดวกสบายสูงที่สุด มีปริมาณคำที่เยอะ (โดยเฉพาะในรุ่นที่ออกมาหลังๆ หรือในปี 2024) ที่เรียกว่า เริ่มแข่งกันที่ 5000 Puffs (Puffs คือปริมาณนับจำนวนคำที่สามารถสูบได้ ยิ่งเยอะ ก็แปลว่าเราสูบได้นานนั่นเอง) เมื่อใช้เสร็จแล้ว ก็สามารถโยนทิ้งได้ทันที และเปิดตัวใหม่ใช้ได้เลย ดังนั้น เรื่องความสะอาด และความสดใหม่ ยืน 1 แน่นอน สำหรับพอตชนิดนี้

พอตใช้แล้วทิ้ง มีอยู่ด้วยกันมากมายหลายแบรนด์ และหลากหลายรุ่น ผู้ที่เข้ามาสูบใหม่ๆ หรือกำลังสนใจบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง อาจสับสนได้ว่าควรใช้รุ่นไหน แบรนด์ไหน ถึงจะเหมาะสมกับตัวเอง เราจึงได้จัดอันดับ 10 อันดับ พอตใช้แล้วทิ้ง มาแรง ยอดนิยมในปี 2024 เพื่อให้นักสูบทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ได้เลือกใช้งานพอตที่ดี เมื่อใช้งานแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

รู้ก่อนซื้อ วิธีการเลือกพอตใช้แล้วทิ้งมาใช้งาน เลือกอย่างไร?

1. เลือกพอตใช้แล้วทิ้งตามแบรนด์

ข้อนี้คงเป็นวิธีที่หลายๆคนอาจจะใช้ โดยไม่รู้ตัวมากที่สุด ซึ่งนับว่าเป็นวิธีที่ถูกต้องแล้ว โดยเฉพาะหากเป็นมือใหม่ หรือคนที่มีทุนทรัพย์ จำกัด การเลือกพอตใช้แล้วทิ้งตามแบรนด์โปรดของเรา ช่วยลดความเสี่ยงไปได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติ คุณภาพ และของแท้/ปลอม ไม่ต่างจากการที่ลูกค้า INFY Thailand จะให้ความไว้วางใจ กับตัวสินค้า INFY 6000 Puffs เพราะมาตราฐานของแบรนด์ INFY ในด้านรสชาติและกลิ่นของตัวน้ำยา คุณภาพวัสดุสินค้า ย่อมคงคุณภาพของแบรนด์เอาไว้ได้

อีกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดในปี 2024 ก็คือพอตใช้แล้วทิ้งล่าสุดจากมาร์โบ Marbo Zero Pod เป็นสินค้าหัวพอต ที่มาแรงในปีที่แล้ว และแน่นอนว่า ความนิยมของมันส่งผลอย่างมาก ให้ Marbo Bar 9K กลายเป็นสินค้าฮิต ติดทอปชาร์ตของหลายๆร้านไปได้ได้ยาก ก็เพราะเครดิตของแบรนด์มาร์โบจากสินค้ารุ่นก่อนหน้า ที่ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวังนั่นเอง ทั้งนี้ การเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งตามแบรนด์ ก็ไม่ได้การันตีเสมอไป ว่าจะได้สินค้าที่ถูกใจ เพราะสุดท้ายแล้ว ก็เป็นสินค้าคนละรุ่น คนละไลน์การผลิต แต่ก็นั่นแหละครับ ทุกอย่างย่อมไม่มีอะไรเพอร์เฟคท์ ดังนั้น ก็ต้องทดสอบกันเอง หากชอบก็ใช้งานต่อ หากไม่ถูกใจ ก็มีตัวเลือกอีกมากมาย ให้เราเลือกใช้กัน

2. เลือกพอตใช้แล้ว ตามกลิ่นที่ชอบ

วิธีนี้หลายคนอาจจะฟังแล้วแปลกใหม่สักเล็กน้อย แต่การเลือกพอตใช้แล้วทิ้งตามกลิ่นโปรด อาจเป็นวิธีการที่ให้ผลลัพธ์ถูกใจเรามากกว่าที่คิด ผู้ใช้งานหลายคนปัญหาหลักในการใช้พอตแทบจะถูกรูปแบบคือความเบื่อ เพราะแม้จะว่าเป็นกลิ่นโปรดจากแบรนด์ลูกรัก แต่การใช้งานกลิ่นเดิมๆ ไปนานๆ หรือวนรุ่นเดิมซ้ำๆ ก็ทำให้เบื่อได้ จริงไหม? 

ทั้งนี้การเปลี่ยนแบรนด์ หรือเปลี่ยนรุ่นสูบ เพื่อให้ได้ฟีลสูบใหม่ๆ กลิ่นที่แปลกใหม่ ย่อมทำให้การสูบของเรามีรสชาติและสนุกสนานยิ่งขึ้น ทั้งนี้ก็ต้องดูว่า จะเลือกแบรนด์ยังไงดี บางคนเมื่อเปลี่ยนจากพอตใช้แล้วทิ้งของ INFY ไปเป็น VMC 12K ก็อาจจะเจอกลิ่นที่ซ้ำกันอย่าง Kyoho Grape/Sakura Grape ดังนั้นสายองุ่น ที่เบื่อกลิ่นเดิมๆ ก็อาจเลือกไปลอง มาร์โบ 9000 คำแทน ที่มีกลิ่นยอดฮิตอย่าง Grape Aloe องุ่นว่านหาง ก็จะช่วยให้เจอกลิ่นใหม่ที่น่าสนใจกว่า

3. เลือกตามปริมาณคำ และราคา

ปริมาณคำ ต่อราคา เป็นสิ่งที่มากกว่าความพอใจ บางสินค้าเราอาจถูกใจ แต่เมื่อต้องใช้ต่อเนื่อง หรือต้องซื้ออยู่บ่อยครั้ง นั้นแหละ ที่ราคาอาจจะเริ่มมาเป็นส่วนประกอบ ในการตัดสินใจ ซึ่งเป็นเหตุผลที่หลายๆคนที่ยังเป็นแฟนคลับเหนียวแน่นของ INFY 6000 Puffs – พอตใช้แล้วทิ้ง ที่มีราคาย่อมเยาว์ เริ่มต้นที่ 289.- เท่านั้น โดยรุ่นใหม่ๆ อาจมีราคาแพง แต่ก็ย่อมแลกมาด้วยกับปริมาณคำที่อาจให้มาสูงกว่า เช่น Playbar 10K มีราคาที่ 350 บาท แต่รุ่นใหม่ๆ อย่าง VMC 12000 Puffs นั้น กลับมีราคาเพียงแค่ 299.- ดังนั้นถ้าถูกใจ แทบไม่ต้องบอกเลย ว่าตัวไหนจะขายดีกว่า จริงไหมครับ?

 

Marbo BAR 9K (9000 Puffs)

พอตจากค่ายดัง รับประกันคุณภาพของการใช้งาน ด้วยดีไซน์ที่คล้ายกับขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ใครที่เห็นเป็นครั้งแรกอาจแปลกตาและให้ความสนใจกับพอตตัวนี้ นอกจากดีไซน์แล้วคุณภาพของกลิ่น ยังไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะนอกจากมีกินให้เลือกมากมายแล้ว ยังให้ฟิวลิ่งการสูบที่ดี สามารถสูบได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่เกิดการเอียนน้ำยา 

ELFbar RAYA D1 (10000 Puffs)

พอตดีไซน์เรียบหรู ขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย เป็นที่นิยมอย่างมากจากการดีไซน์ที่สวยงาม และความสะดวกในการใช้งาน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นหลายคนถูกใจพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นนี้ และยังให้กลิ่นที่ชัดเจนนุ่มนวล  สามารถสูบได้แบบสบายๆ ไม่ติดลิ้น และให้กลิ่นที่มีมิติ แถมยังมีกลิ่นให้เลือกมากถึง 10 กลิ่นด้วยกัน

NEXT 6000 Puffs

พอตใช้แล้วทิ้งยอดนิยม ได้กลิ่นที่ชัดเจน และให้ฟิลลิ่งการสูบที่ดีเป็นอย่างมาก โดยกลิ่นที่มีความนิยมมากที่สุดคือกลิ่น Sugar Grape ซึ่งเป็นกลิ่นองุ่นที่ ชัดเจน หอมหวาน สามารถสูบได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังแถมสายคล้องมาให้ด้วย สามารถใช้ห้อยพอตได้อย่างสะดวก ซึ่งรุ่นนี้ยังเป็นที่นิยมจนขาดตลาดอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว

CKS PUFFS CAN (12000 Puffs)

อีกหนึ่งพอตที่มีความน่าสนใจ ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความคล้ายคลึงกับกระป๋องน้ำอัดลม มีความแปลกตา และน่าหามาลองใช้เป็นอย่างมาก โดยโดยวิธีการเปิดใช้งานที่ต้องเปิดฝาเหมือนกับการเปิดกระป๋องจริงๆ ลวดลายกราฟฟิครอบตัวเครื่องก็สวยงามไม่แพ้กัน ในเรื่องของฟิลลิ่งการสูบก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะให้กลิ่น และนิโคตินที่พอดีต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

INFY 6000 Puffs

พอตใช้แล้วทิ้ง จาก INFY หนึ่งพอตที่มีกลิ่นให้เลือกเยอะมากที่สุด ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 30 กลิ่น ถือว่าเยอะมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ถ้าใครที่ชอบในคาแรกเตอร์กลิ่นของ INFY สามารถเปลี่ยนกลิ่นได้แบบไม่มีเบื่อแน่นอน และการออกแบบตัวเครื่องที่มีความน่าสนใจ ปากสูบมีลักษณะคล้ายหลอด เหมือนกับกำลังดื่มน้ำผลไม้

VMC 12000 Puffs

หลายคนมักจะคุ้นเคยกับเครื่องของ VCM ที่เป็นทรงกลม แต่ทางแบรนด์ยังมีอีกรุ่นหนึ่งที่เป็นเครื่องเหลี่ยม สีสันสุดเท่ ดำตัดเหลือง ให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายและหรูหรา มาพร้อมกับสายคล้อง มีกลิ่นให้เลือกมากกว่า 20 กลิ่น และยังขึ้นชื่อเรื่องการสูบที่ดี และสามารถใช้ งานได้ยาวนานที่สุด ไม่มีเบื่อ

OXBAR G8000 (8000 Puffs)

โดยตัวเครื่องที่มีนวัตกรรมการออกแบบที่สวยงาม ภายนอกเป็นพลาสติกใส และมีชั้นด้านไหนที่เป็นสีแบ่งแยกตามกลิ่น ดูสวยงามและน่าใช้งานเป็นอย่างมาก มีสายคล้องแถมมาให้ พกพาง่าย มีกลิ่นให้เลือกมากมาย สูบได้อย่างต่อเนื่องทุกที่ทุกเวลา

RandM Tornado 7000 (7000 Puffs)

พอตใช้แล้วทิ้งที่มาพร้อมกับที่เก็บน้ำยาแบบ แทงก์ ด้วยคอยล์แบบ Mesh Coil ทำให้กลิ่นที่ออกมามีความชัด หอม และให้รสสัมผัสที่ชัดเจนมากที่สุด แถมมีให้เลือกมากถึง 50 กลิ่นกันเลยทีเดียว และยังมีไฟล์ RGB ขึ้นมาใต้น้ำยาให้สีสันที่สวยงาม รับรองว่าสูบที่ไหนก็เป็นจุดเด่นแน่นอน 

Playbar 10000 Puffs (10000 Puffs)

พอตใช้แล้วทิ้งแบบจอยเกม พร้อมจอแสดงสถานะ มีกลิ่นให้เลือกได้หลากหลาย กลิ่นหอมและดีที่สุด มีกลิ่นให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ หรือ เครื่องดื่ม รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน จอแสดงสถานะทั้งแบตเตอรี่และน้ำยา เมื่อจอแสดงน้ำยาใกล้หมดก็สามารถซื้อเครื่องใหม่มาเปลี่ยนเปลี่ยนได้ทัน ไม่ขัดอารมณ์การสูบ

Waka soPro PA600 600 Puffs

อีกหนึ่งพอตที่น่าใช้งาน ด้วยกลิ่นที่หอมหอมและนุ่มลื่นที่สุด พร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบมินิมอล สีสันสวยงาม ไม่ฉูดฉาด ใช้งานง่าย ขนาดขนาดเล็กและพกพาได้สะดวก ด้วยขนาดน้ำยาที่สูบได้ 600 คำ ทำให้สามารถเปลี่ยนกลิ่นได้บ่อย และสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของแต่ละกลิ่นที่ไม่เคยได้ลอง 

และนี่ก็คือ 10 อันดับ พอตใช้แล้วทิ้ง มาแรง ยอดนิยมในปี 2024 ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆได้พิจารณาใช้งาน ซึ่งทุกสิ่งที่เรานำมารับประกัน ได้เลยว่า เมื่อใช้งานแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน กลิ่นดีทุกตัว ใช้งานง่าย พกพาได้สะดวก ไม่ว่าจะที่ไหนเวลาไหน ก็สามารถสูบได้ตลอดเวลา กลิ่นหอม ไม่ติดตัว ไม่รบกวนต่อคนรอบข้าง เราขอแนะนำพอตเช็ดแล้วทิ้ง เพื่อคุณภาพคุณภาพในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีมากยิ่งขึ้น